Wednesday, 01/02/2023 - 20:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Nam Trung Yên

Những trải nghiệm tuyệt vời của học sinh lớp 1  trong ngày Tết Trung thu

 

Thế là một mùa trung thu nữa lại đến! Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 09/9/2022, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Giáo viên và phụ huynh học sinh khối lớp 1 đã tổ chức chương trình: “Vui Tết Trung thu”. Đây là một hoạt động vô cùng hào hứng đối với các bạn học sinh khối lớp 1, bởi đây là năm học đầu tiên các em được đón Trung thu dưới mái trường Tiểu học.

Không gian sân khấu được trang trí lộng lẫy, mâm ngũ quả được bày biện vô cùng đẹp mắt. Tiếng nhạc nổi lên, chú Cuội và chị Hằng xuất hiện. Những màn đối đáp thú vị của chú Cuội, chị Hằng và các tiết mục biểu diễn ảo thuật như một món quà đặc biệt mà các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh đã dành tặng cho các em. Đặc sắc hơn cả là tiết mục múa lân, múa rồng. Ông địa bụng phệ với chiếc quạt phe phẩy khiến các con học sinh phải đứng dậy chạy theo ông, ai ai cũng rạng rỡ niềm vui.

Kết thúc phần giao lưu, học sinh lần lượt về lớp để tham gia “Hội chợ quê”. Các gian hàng của các lớp đã được bày biện đủ các loại sản phẩm, sẵn sàng chào mời khách hàng thân thiện bé nhỏ tham gia vào phiên chợ. Những cô giáo, các bậc phụ huynh hóa trang thành những cô bán hàng duyên dáng. Các gian hàng được trang trí rất công phu, bán đầy đủ các sản phẩm. Các em học sinh được đi mua sắm những món hàng mình thích đầy phấn khởi, vui tươi… Có thể nói, chỉ với một hội chợ vẻn vẹn trong ngày nhưng các con học sinh đã được tiếp cận với văn hóa dân gian Việt Nam một cách gần gũi, dễ hiểu nhất, vun đắp và gieo vào trái tim các em tình yêu quê hương, đất nước,…

Ngày hội “Vui Tết Trung thu” đã khép lại trong những tiếng cười giòn tan của các em. Trung thu là dịp các em được tìm hiểu và yêu thêm một nét văn hóa truyền thống của dân tộc và hơn hết là cảm giác về sự gắn kết của tình bạn bè, tình thầy trò, tình yêu dành cho mái trường thân thương. Trung thu năm 2022 - một Trung thu đáng nhớ.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội: “Vui Tết Trung thu”

 

Các em học sinh Khối 1 hào hứng tham gia ngày hội “Vui Tết Trung thu”

 

 

Các em học sinh Khối 1 vui vẻ, tự tin giao lưu với chú Cuội, chị Hằng

 

 

Hồi hộp tham gia màn ảo thuật đầy bất ngờ, lí thú

 

 

Tập thể lớp 1A1 cùng Thầy Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm

 

Tập thể lớp 1A2 cùng Thầy Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm

 

 

Tập thể lớp 1A3 cùng Thầy Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm

 

 

Các gian hàng thật phong phú

 

 

Thầy Hiệu trưởng trải nghiệm cùng các con học sinh

 

 

Các bậc phụ huynh tham gia bán hàng

 

 

 

Gian hàng của lớp 1A7 tấp nập các bạn đến mua

 

 

Gian hàng của các lớp và trải nghiệm mua hàng của các con học sinh Khối 1 trong Hội chợ quê!

                                                                      Tin bài: Cô giáo Đỗ Thị Biên

 

Tác giả: Trần Bình Dương
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 73
Tháng 02 : 63
Năm 2023 : 1.706