Saturday, 20/04/2024 - 04:45|

Một ngày trải nghiệm và khám phá khu sinh thái Phù Đổng Green Park

Hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với cây cỏ, thiên nhiên và môi trường; ngày 23 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tổ chức cho học sinh toàn trường 1 buổi hoạt động ngoại khóa tại khu sinh thái Phù Đổng GREEN PARK thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong một năm học, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thầy và trò trường TH Nam Trung Yên vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính phủ. Đây là lần duy nhất trong năm học 2020-2021 học sinh được tham gia học tập ngoại khóa, để tạo cho các em tâm lý thoải mái, hào hứng nhất sau những giờ học miệt mài trên lớp. Đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Tại đây, các em được trải nghiệm những hoạt động thú vị và bổ ích, được tham gia vào các trò chơi Teambuilding gắn kết, các thử thách liên hoàn, trò chơi bóng đá, tham gia  đấu vật cổ truyền,… Và thật khéo léo khi các em được nấu cơm bằng bếp củi, thưởng thức cơm nắm Thánh Gióng, nặn tò he, tô tượng. Sau khi thưởng thức những sản phẩm mình làm ra, các em lại tiếp tục được tham gia sinh hoạt văn nghệ , trò chơi dân gian với những tiết mục sôi động, thử sức bền, sự dẻo dai với khu Sasuke, thỏa sức chơi kéo co trên bãi cỏ rộng xanh mướt. Được chơi các trò chơi yêu thích, được trải nghiệm những công việc hết sức bình thường nhưng vô cùng thú vị trong một không gian thoáng mát, tiết trời nhẹ dịu, một sự thư giãn tuyệt vời sau cả kì học tập hăng say.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi học ngoại khóa:

Tin bài: Thầy giáo Đinh văn Hải

Năm 2024 : 31.271