Saturday, 20/04/2024 - 04:00|

CHUYÊN ĐỀ Lịch sử địa phương – Lớp 5

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy về việc xây dựng tập bài giảng và triển khai dạy thí điểm các tiết dạy Lịch sử truyền thống cách mạng của địa phương;

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-PGD ngày 10/11/2018 của Phòng GD&ĐT về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng”

Ngày 26/9/2019, tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tổ chức Chuyên đề Lịch sử địa phương cho học sinh khối 5,  bài “Danh nhân và làng nghề truyền thống  tiêu biểu quận Cầu Giấy” do cô giáo Lê Thị Chung- Tổ phó chuyên môn Khối 5 thực hiện.

Buổi học đã  gây được hứng thú và lòng tự hào dân tộc khi các em được học và tìm hiểu về lịch sử địa phương. Bên cạnh đó các em được cung cấp thêm những tri thức cơ bản về lịch sử địa phương nơi mình đang học tập, sinh sống. Qua đó, giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử hình thành và phát triển cũng như những truyền thống tốt đẹp của quê hương, khơi gợi cho các em lòng yêu quý, tự hào dân tộc, lòng biết ơn, yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Từ đó các em có ý thức hơn về trách nhiệm và bổn phận của mình để góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp , mang lại bầu không khí học tập vui tươi, bổ ích, hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi từ cảm hứng học tập say mê của các em.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Học sinh tích cực tham gia vào hoạt động học tập

Đại diện các nhóm lên báo cáo kết quả hoạt động nhóm

Học sinh hào hứng giới thiệu về sản phẩm cốm làng Vòng

Năm 2024 : 31.271