Wednesday, 01/02/2023 - 19:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Nam Trung Yên

Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm- Lớp 1

 

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về xây dựng các chuyên đề thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn của nhà trường;  chiều 19/11/2020, tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tổ chức chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm” – Lớp 1 với bài: Giờ học, giờ chơi do cô giáo Đỗ Thị Biên và tập thể học sinh lớp 1A7 thể hiện. Chuyên đề vinh dự được đón các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên Khối lớp 1 tham gia.

Hoạt động trải nghiệm được coi là môn học mới trong chương trình thay sách giáo khoa năm nay. Thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, khám phá thế giới xung quanh, những trải nghiệm chân thực sẽ giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn, cùng nhau tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Với bài học Giờ học, giờ chơi  đã giúp các em biết được những việc nên làm vào giờ học, những việc nên làm vào giờ chơi. Đồng thời rèn cho học sinh có kĩ năng tự điều chỉnh hành vi của bản thân khi tham gia cac hoạt động học tập và sinh hoạt hàng ngày một cách khoa học, hợp lí để bảo vệ sức khỏe.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm công tác và giảng dạy cùng với mong muốn đem lại tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh, trong tiết dạy chuyên đề cô Biên đã sáng tạo thêm nhiều đổi mới. Ở phần khởi động, ngay từ những phút đầu tiên, học sinh đã bị lôi cuốn vào tiết học bằng bài hát “ Hổng dám đâu”. Với cách vào bài hấp dẫn, giáo viên đã giúp học sinh tham gia vào tiết học một cách tích cực, chủ động. Trong tiết học, với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên đã phát huy được tối đa tính tích cực của học sinh, tạo điều kiện để các em được trải nghiệm, được chia sẻ, phát biểu ý kiến giúp các em mạnh dạn và tự tin hơn. Ở mỗi hoạt động, giáo viên đã kết hợp các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, vận dụng sáng tạo các kĩ thuật dạy học tích cực như : kĩ thuật ổ bi, đóng vai xử lí tình huống , làm cho tiết học trở nên sinh động, hấp dẫn.

 Kết thúc tiết học là bài hát “ Giờ nào, việc nấy”. Thông qua lời bài hát, giáo viên muốn gửi thông điệp cho học sinh biết cách sắp xếp các hoạt động đó với việc học tập và vui chơi vào những thời gian phù hợp, để giúp cho học sinh có thể ghi nhớ và khắc sâu nội dung một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

Sau tiết dạy toàn thể các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên tham dự chuyên đề đã tham gia đóng góp ý kiến và chia sẻ được rất nhiều kinh nghiệm về phương pháp, kỹ thuật dạy học môn Hoạt động trải nghiệm. Đây sẽ là những tài liệu cần thiết cho các cô giáo Lớp Một trong năm học này.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

 

Ở phần khởi động cô và trò đang hát múa với bài hát “ Hổng dám đâu”

 

 

 

Học sinh tích cực tham gia thảo luận nhóm

 

 

 

                                   

Các con học sinh rất tự tin đóng vai xử lí tình huống

 

 

             

Đặc biệt ở hoạt động 2,  giáo viên đã sử dụng  kĩ thuật “ ổ bi”  cho HS chia sẻ với bạn về những việc mình đã làm trong giờ học, giờ chơi.

 

 

Học sinh rất hào hứng tham gia trò chơi “ Giờ nào, việc nấy”

 

                                                                            Người viết: Cô giáo Bùi Thị Thanh

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 73
Tháng 02 : 55
Năm 2023 : 1.698