Sunday, 27/11/2022 - 21:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Nam Trung Yên

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

 

          Thực hiện công văn số 296/PGD-VP của Phòng Giáo dục &Đào tạo Quận Cầu Giấy về việc tổ chức các hoạt động Hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN trong ngành Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy năm 2022, sáng ngày 31/10/2022, trường TH Nam Trung Yên tổ chức chương trình: Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2022.

Tham dự với chương trình có Thầy giáo Trần Văn Hà, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh.

          Ngày 09 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được ban hành. Sau Hiến pháp năm 1946, nước ta đã có Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980, Hiến pháp năm 1992 và hiến pháp sửa đổi năm 2013.

Tại buổi lễ, thầy giáo Đinh Văn Hải– Giáo viên Tổng phụ trách nhà trường cho biết: Ngày 9/11 hằng năm là Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, quy định “Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. Việc giáo dục pháp luật cho học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học là điều cần thiết nhưng phải hết sức tinh tế, nhẹ nhàng để các em dễ hưởng ứng, tiếp cận dần với pháp luật và sẵn sàng thực hiện. Chính vì lý do đó, Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ học sinh trong nhà trường, phổ biến, hướng dẫn học sinh những nội quy, quy định thông qua nhiều hình thức học tập, vui chơi không chỉ vào những ngày này mà xuyên suốt trong năm học.

Trong buổi hưởng ứng "Ngày pháp luật Việt Nam", học sinh của trường Tiểu học Nam Trung Yên đã được xem các video: Tuyên truyền về ATGT,  Tuyên truyền về luật trẻ em năm 2016; đồng thời tham gia Trò chơi Ai nhanh, Ai đúng? để trả lời các câu hỏi về Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày pháp luật Việt Nam đã giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức để thực hiện nghĩa vụ của một người con ngoan, một học sinh tốt.

          Sau đây là một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Thầy giáo Đinh Văn Hải – TPT tuyên truyền về ngày Pháp luật Việt Nam

Cô Trịnh Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng phát biểu hưởng ứng

Các em học sinh hào hứng tham gia Trò chơi

Tin bài: Trường TH Nam Trung Yên              

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trần Bình Dương
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 48
Tháng 11 : 4.603
Năm 2022 : 37.228