Saturday, 20/04/2024 - 08:40|

Học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hà Nội lần thứ II- Năm 2022, chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 208/KHLT-SVHTT-STTTT-SGDĐT- TĐHN ngày 14/4/2022 giữa Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hà Nội về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II và cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022;

Công văn số 553/UBND-GDĐT ngày 30/5/2022 Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy về việc tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II và cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022,

Công văn số148 /PGD-VP ngày 31/5/2022 v/v  tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II và cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022;

Với mục đích lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc để khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kĩ năng đọc sách cho học sinh, nhà trường đã triển khai tới toàn thể học sinh trong trường tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hà Nội lần thứ II năm 2022 Chủ đề: “Khát vọng phát triển đất nước”.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với những bộ đề thi mới nhằm phát huy khả năng tư duy, tính sáng tạo của thí sinh. Bên cạnh đó, ngoài hình thức dự thi bằng bài viết hoặc video như thường lệ, năm nay, các em có thêm nhiều hình thức để lựa chọn thể hiện như vẽ tranh, sáng tác thơ, truyện ngắn, kịch… về tình yêu sách và đặc biệt là văn hóa đọc. Cuộc thi thực sự trở thành một diễn đàn được các em học sinh trong toàn trường nhiệt tình tham gia, thắp lên tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ cùng với rất nhiều khát vọng, dự định của các em, những “đại sứ” lan tỏa văn hóa đọc ngay từ chính gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu học sinh tham dự cuộc thi:

Hình ảnh video dự thi của học sinh Vũ Thảo Nhi - Lớp 1A2

Hình ảnh video dự thi của học sinh Bùi Đức Minh - Lớp 1A3