Wednesday, 01/02/2023 - 20:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Nam Trung Yên

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

 

Trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và các phong trào thi đua yêu nước ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy năm học 2018- 2019

          Có một người cô giáo như thế !

          Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, càng dạy cấp học thấp lại càng vất vả và chịu nhiều áp lực hơn. Thế nhưng, cô giáo Vũ Thị Anh Đào – Giáo viên Âm nhạc của trường Tiểu học Nam Trung Yên (Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho rằng, cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong sự nghiệp trồng người. Đó là cô giáo: Vũ Thị Anh Đào (SN 1979) – giáo viên Âm nhạc trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Ảnh 1: Cô giáo Vũ Thị Anh Đào dẫn chương trình Lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Ảnh 2: Cô giáo Vũ Thị Anh Đào với phần thi năng khiếu tại cuộc thi Cô giáo tài năng duyên dáng với tiết mục hát trầu văn “Cô đôi thượng ngàn”

 

 

Từng là giảng viên thanh nhạc - phó  khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật – Du lịch Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cô đã có nhiều cống hiến cho giáo dục bậc cao, nhưng do điều kiện và hoàn cảnh, năm 2011chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Tuy có bỡ ngỡ bước đầu khi chuyển cấp dạy, song cô từng bước tiếp cận và giáo dục học sinh ở bậc tiểu học, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi muốn học sinh biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp môn thanh nhạc với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn , ngay từ những học kì đầu cô đã được BGH nhà trường tin tưởng phân công làm tổ trưởng Văn-Thể-Mĩ. Không chỉ là một giáo viên Âm nhạc, cô cũng đã kiêm nhiệm Tổng phụ trách trong nhiều năm và đã đạt được rất nhiều thành tích được Quận đoàn Cầu Giấy; Thành đoàn Hà nội; Trung Ương đoàn ghi nhận và được trao tặng bằng khen và giấy khen. Nhiều năm liền cô là Tổng phụ trách giỏi. Cô chia sẻ: “Dạy các con không đơn thuần chỉ là truyền đạt kiến thức âm nhạc mà còn để hình thành, phát triển nhân cách, trí tuệ, tâm hồn cho các con....”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi mà là của tất cả những giáo viên tiểu học, những người đã chọn nghề, gắn bó với con chữ, với bảng đen phấn trắng và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

Nhiều khi, là một đồng nghiệp bên cạnh cô, tôi thấy thật sự mình phải học tập từ cô rất nhiều. Đã có nhiều lần, do hướng dẫn học sinh thanh nhạc và dàn dựng các tiết mục văn nghệ cho học sinh với các khối lớp chuẩn bị văn nghệ đầu tuần cũng như trùng nhiều các kì cuộc thanh nhạc, tôi hỗ trợ âm thanh bên cô, thấy cô gần như mất giọng mà vẫn hướng dẫn học sinh rất say sưa, chỉ bảo chi tiết những chỗ cần sửa cho các em học sinh, vẫn miệt mài giảng dạy không nghỉ. Học sinh yêu quý gần gũi bên cô.Với tâm niệm, mình nghỉ thì đồng nghiệp lại phải gánh thêm phần của mình, nên rất hiếm khi nghỉ vì lí do cá nhân. Tôi thật sự khâm phục cô.

 

Ảnh 3: Phần trình diễn tại hội thi  “Cô giáo tài năng duyên dáng

ngành GD-ĐT Quận Cầu Giấy

 

Ảnh 4: Cô giáo Tổng phụ trách Vũ Thị Anh Đào được đô đốc Bộ Tư Lệnh Hải quân Việt Nam trao huy hiệu và giấy khen “Vì sự nghiệp biển đảo quê hương” tại đảo Trường Sa- tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Là một tổ trưởng gương mẫu, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, hướng dẫn và tham gia các kì cuộc, tham gia vào các hội thi liên quan đến Âm nhạc của Nhà trường của Quận và đều đạt giải cao. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, để làm gương cho các giáo viên khác. Trong quá trình công tác, cô đã đạt được nhiều thành tích:

 • Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
 • Đạt giải Nhì hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục – đào tạo quận Cầu giấy năm học 2014-2015.
 • Đạt giải Ba hội thi ‘Cô giáo Tài năng duyên dáng” ngành GD-ĐT Quận Cầu Giấy năm học 2015-2016.
 • Đạt giải Ba hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2013-2014.
 • Bằng khen của Thành đoàn Hà nội năm học 2015-2016  và năm học 2016-2017  .
 • Bằng khen của Trung Ương Đoàn năm học 2016-2017 .
 • Giấy khen “Giỏi việc nước Đảm việc nhà” của BCH Công đoàn Giáo dục Quận Cầu Giấy tặng  năm 2014 và năm 2016.
 • Giây khen đóng góp thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học Phường Yên Hòa năm học 2014-2015.
 • Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2015.
 • Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp Quận.
 • Được Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng huy hiệu chiến sĩ Trường Sa và giấy khen Vì sự nghiệp biển đảo quê hương năm 2017.
 • Là Tổng phụ trách tiêu biểu toàn quốc tham gia chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2017” thăm và tặng quà các chiến sĩ quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
 •  
  • Ảnh 5: Cô giáo Vũ Thị Anh Đào trao quà tặng của tập thể CBGV-HS Trường tiểu học Nam Trung Yên tới các chiến sĩ Trường Sa.

         Bản thân cô là một tổ trưởng có nhiều năm kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao, đã có học hàm thạc sĩ và hiện đang là Nghiên cứu sinh, dự định năm 2019 cô sẽ nhận bằng Tiến  sĩ, nhưng cô Vũ Thị Anh Đào không tỏ ra kiêu căng, xa lánh giáo viên, đồng nghiệp, trái lại cô luôn hoà đồng gần gũi với mọi người. Giáo viên nào trong tổ còn yếu kém về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cơ quan, khi về nhà cô còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà, hoà nhã với mọi người xung quanh. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.

         Giáo viên tiểu học là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển về kiến thức cũng như kĩ năng của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi tiểu học là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu học Nam Trung Yên có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các em học sinh. Trong đó, cô Vũ Thị Anh Đào là một trong những giáo viên nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động phong trào cũng như hỗ trợ các hoạt động chung của các khối lớp, nhà trường. Với tính cách hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, các học sinh yêu quý, tôn trọng. Cô Vũ Thị Anh Đào xứng đáng được là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Tiểu học Nam Trung Yên nói riêng và bậc học tiểu học nói chung.

    

   XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG

   Yên Hòa, ngày 29 tháng11năm 2018

   Người viết

    

    

    

     Trần Việt Phương

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 73
Tháng 02 : 62
Năm 2023 : 1.705